Thông báo thu hồi sản phẩm đồ chơi Safeguard-CTT-TT-S23001/2/3

Nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Úc cùng với các quốc gia khác trên thế giới đã thiết lập các hệ thống thông báo đặc biệt để cung cấp thông tin về các sản phẩm có thể gây rủi ro cho sức khỏe và sự an toàn của con người.

thu hồi sản phẩm đồ chơi

Thông báo thu hồi sản phẩm đồ chơi Safeguard-CTT-TT-S23001/2/3

Kỳ 1:

Từ tuần 1 đến tuần 4 năm 2023, có tổng cộng 42 trường hợp thông báo về đồ chơi được công bố trên hệ thống thông báo RAPEX của Liên minh châu Âu, bao gồm các trường hợp đến từ Lithuania, Hà Lan, Pháp, Phần Lan, Ba Lan, Ý, Cộng hòa Séc, Đức, Ireland, Thụy Điển, Bỉ và Hungary; trang web chính thức của Bộ Y tế Canada không có trường hợp, trang web triệu hồi sản phẩm an toàn của Úc có 2 trường hợp, trang web chính thức của CPSC Hoa Kỳ không có trường hợp. Ngoại trừ các trường hợp được thông báo trên trang web triệu hồi sản phẩm an toàn của Úc không chỉ rõ nguồn gốc của đồ chơi, tất cả các trường hợp thông báo khác liên quan đến Trung Quốc lên đến 38 trường hợp.

Kỳ 2:

Từ tuần 5 đến tuần 8 năm 2023, có tổng cộng 35 trường hợp thông báo về đồ chơi được công bố trên hệ thống thông báo RAPEX của Liên minh châu Âu, bao gồm các trường hợp đến từ Pháp, Phần Lan, Ba Lan, Ý, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Croatia, Luxembourg, Ireland, Slovakia, Latvia, Bỉ và Romania; trang web chính thức của Bộ Y tế Canada có 2 trường hợp, trang web triệu hồi sản phẩm an toàn của Úc có 3 trường hợp, trang web chính thức của CPSC Hoa Kỳ có 2 trường hợp. Ngoại trừ các trường hợp được thông báo trên trang web triệu hồi sản phẩm an toàn của Úc không chỉ rõ nguồn gốc của đồ chơi, tất cả các trường hợp thông báo khác liên quan đến Trung Quốc lên đến 33 trường hợp.

Kỳ 3:

Từ tuần 9 đến tuần 12 năm 2023, có tổng cộng 43 trường hợp thông báo về đồ chơi được công bố trên hệ thống thông báo RAPEX của Liên minh châu Âu, bao gồm các trường hợp đến từ Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Hungary, Ireland, Na Uy, Ba Lan, Romania, Thụy Điển và Hà Lan; trang web chính thức của Bộ Y tế Canada có 4 trường hợp, trang web chính thức của CPSC Hoa Kỳ không có trường hợp, trang web triệu hồi sản phẩm an toàn của Úc không có trường hợp. Ngoại trừ các trường hợp được thông báo trên trang web triệu hồi sản phẩm an toàn của Úc không chỉ rõ nguồn gốc của đồ chơi, tất cả các trường hợp thông báo khác liên quan đến Trung Quốc lên đến 42 trường hợp.

Các nguyên nhân liên quan đến các trường hợp được thông báo chiếm tỷ lệ cao gồm: chứa hoặc dễ tạo thành các bộ phận nhỏ, hàm lượng phthalate vượt quá giới hạn cho phép, lượng boron di chuyển vượt quá giới hạn cho phép, v.v.

TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH

Cập nhật thông tin về ngành kiểm định, công nghiệp, xuất nhập khẩu...

THÔNG BÁO KIỂM ĐỊNH

Cập nhật thông báo từ các tổ chức chứng nhận kiểm soát chất lượng

TIN TỨC DOANH NGHIỆP

Cập nhật thông tin mới nhất từ CTT Lab